ลำพูน หารือการพัฒนาความร่วมมือและส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-จีน

วันนี้ (26 ธ.ค. 65) เวลา 11.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายอู๋ จื้ออู่ (Consul General Wu Zhiwu) กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางสาวจาง ย่าจิ้ง กงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ และนายจาง หยู่เหิง เลขานุการ กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะ นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เพื่อหารือถึงการพัฒนาความร่วมมือการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีนในมิติต่างๆ ได้แก่
.
1. การขับเคลื่อนความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง (Sister City) ระหว่างจังหวัดลำพูนและเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุย นครหยินชวน สาธารณรัฐประชาชนจีน


2. การผลักดันและประชาสัมพันธ์ Soft Power ของจังหวัดลำพูน เช่น อาหารพื้นเมืองในจังหวัดลำพูน งานประเพณีสำคัญของจังหวัด อาทิ เทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประเพณีสลากย้อมเมืองลำพูน รวมไปถึงผ้ายกดอก ทั้งผ้าฝ้ายและผ้าไหมที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นต้น ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน


3. การสนับสนุนการแสดงผลงาน และการแข่งขันทักษะวิชาการด้านภาษาและวัฒนธรรมไทย-จีน เพื่อแลกเปลี่ยนและส่งเสริมทักษะด้านภาษาให้กับเยาวชนจังหวัดลำพูน


4. การเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนในจังหวัดลำพูน หลังสถานการณ์โรคโควิด – 19 คลี่คลายลง

Related posts